|| Danh thắng Hà Nội Thứ tư, 04/01/2017 8:31 GMT+7

Hà Nội T&T đổi tên, quản lý sân Hàng Đẫy

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập CLB bóng đá Hà Nội T&T đã được long trọng tổ chức tối 20/12. Tại sự kiện đặc biệt này, Hà Nội T&T không chỉ thông báo quyết định đổi tên mà còn đồng thời thông báo về việc sẽ trực tiếp quản lý sân Hàng Đẫy.

Sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, Hà Nội T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Kỷ lục 3 năm thăng 3 hạng giúp Hà Nội T&T nhanh chóng góp mặt tại V-League vào năm 2009 và cho đến nay, niềm tự hào bóng đá Thủ đô luôn có thành tích ổn định trong top đầu.

Liên tục 8 mùa bóng Hà Nội T&T xuất hiện trong 2 vị trí cao nhất tại V-League, trong đó có 3 chức vô địch vào mùa giải 2010, 2013 và 2016. Riêng tại V-League 2016, chức vô địch của đội bóng Thủ đô được nhiều chuyên gia và người hâm mộ bóng đá đánh giá là kỳ tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đặc biệt, họ đã vô địch nhờ sức mạnh đến từ việc kết hợp các trụ cột và một lực lượng cầu thủ trẻ cực lớn do chính CLB đào tạo và cung cấp.

Các thành viên của Hà Nội T&T ở mùa giải 2016

Tại Gala kỷ niệm 10 năm và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội xúc động phát biểu và đồng thời nhấn mạnh, suốt 10 năm qua, Hà Nội T&T đã cật lực làm việc để đội bóng chinh phục thành công các danh hiệu, xứng đáng với sự tin yêu của CĐV bóng đá Hà Nội, trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô.

Cũng chính vì vậy, từ mùa bóng 2017, CLB quyết định đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội (HanoiFC). Tên gọi mới của đội chính là sự tiếp nối truyền thống lịch sử, văn hoá, con người trên mảnh đất ngàn năm văn hiến Thăng Long- Hà Nội. Cũng nhân dịp này, CLB bóng đá Hà Nội đã giới thiệu một loạt tân binh của đội bóng như Moses, Đoàn Văn Hậu, Văn Tới… Bước đi này của đội bóng được các chuyên gia thể thao đánh giá rất cao, đặc biệt công ty bóng đá và thể thao trực tuyến Mansion Châu Á cho rằng Hà Nộ T&T có trong tay cơ hội lớn để bứt phá tầm quốc tế trong 5 năm tới.

Ở mùa giải mới, CLB bóng đá Hà Nội đặt mục tiêu chơi thành công ở sân chơi châu lục, bên cạnh việc giữ vững vị trí hiện tại ở giải đấu quốc nội. Xin được chúc cho biểu tượng của tinh thần bóng đá Thủ đô tiếp tục vững bước trên con đường vinh quang và mang lại nhiều hơn nữa niềm tự hào cho người dân Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Bình luận