|| Phong tục tập quán Thứ 5, 29/12/2016 21:53 GMT+7

Danh sách cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 có đến 3 cầu thủ Việt Nam.

Đáng tiếc dừng chân ở ​bán kết AFF Suzuki Cup 2016 nhưng tuyển Việt Nam vẫn được giới truyền thông quốc tế đánh giá cao với sự tỏa sáng của tài năng trẻ đầy triển vọng. Tạp chí FOX Sports Asia đã đưa ra danh sách 8 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu và bộ ba Xuân Trường, Văn Thanh và Văn Toàn đã được vinh danh.

 

Xuân Trường thi đấu khá thành công tại AFF Cup 2016.

Thi đấu 4/5 trận tại AFF Cup 2016, Lương Xuân Trường đã cho thấy tầm quan trọng của mình trong đội hình của tuyển Việt Nam. Theo thống kê, Xuân Trường có tổng số 281 đường chuyền, 7 lần kiến tạo, trong đó có 2 pha thành bàn.

Ban chuyên môn thể thao của nhà cái M88 Asia nhận định: "Trước khi tham gia AFF Cup 2016, tiền vệ 21 tuổi này vốn đã có tên tuổi trên đấu trường trong nước và khu vực. Với những gì anh đã thể hiện trong giải đấu, thanh danh của Xuân Trường chỉ có tăng chứ không giảm. Đặc biệt, anh đã thể hiện rất xuất sắc trong hai trận đấu gặp Malaysia và Indonesia."

Trong khi đó, Nguyễn Văn Toàn gây ấn tượng với FOX Sports Asia bởi tốc độ và khả năng săn bàn. "Đối đầu Campuchia, Văn Toàn đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng 2-1 của Việt Nam với đường chuyền kiến tạo giúp cho tiền đạo Lê Công Vinh ghi bàn.” Với tốc độ và khả năng của mình, FOX Sports Asia cũng đánh giá cầu thủ trẻ này sẽ tạo thành rất nhiều nguy hiểm cho đối thủ.

Tạp chí này cũng cho rằng những gì Vũ Văn Thanh thể hiện trong suốt giải đấu sẽ là mở đầu cho nỗ lực trở thành một hậu vệ cánh toàn diện của anh. Cầu thủ trẻ này có một pha lập công, 311 đường chuyền và 21 lần tạt bóng. Anh chính là người đã khai thông thế bế tắc cho tuyển Việt Nam trong trận Bán kết lượt về với Indonesia và được báo giới đánh giá là cầu thủ Việt Nam chơi hay nhất trận đấu. Vũ Văn Thanh được khen "không chỉ chắc chắn trong phòng ngự mà còn tỏ ra cực kỳ nguy hiểm mỗi khi tham gia tấn công."

Năm cầu thủ còn lại góp mặt trong danh sách 8 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 của FOX Sports Asia là Aung Thu của Myanmar, Chanathip và Chatthong của Thái Lan, Chan Vathanaka của Campuchia và Manahati Lestusen đến từ Indonesia.

Bình luận