Trinh sát khống chế đối tượng mang súng vận chuyển ma túy liên tỉnh

Đăng lúc 8:51 - 06/09/2018

Trong lúc bị trinh sát bao vây, Trần Tuấn Hùng liên tục giở trò, giữ khẩu K59 bên người sẵn sàng nổ súng khi cần.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa khống chế thành công đối tượng vận chuyển ma túy liên tỉnh. Hai đối tượng là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1978, trú phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được xác định là chuyên cung cấp lẻ ma túy và Trần Tuấn Hùng (SN 1963, trú phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội). Đáng chú ý, Nguyễn Tuấn Anh là con trai Phúc “Bồ” (tên thật là Nguyễn Thị Phúc) - một trùm băng đảng có tiếng của Hà Nội vào cuối những năm 90.

Găng mẻ cá lớn

Theo hồ sơ vụ án, sau thời gian bí mật theo dõi, các trinh sát công an Hà Nội phát hiện giữa Nguyễn Tuấn Anh và Trần Tuấn Hùng thường xuyên liên lạc với nhau để giao dịch hàng.

Khoảng tháng 4/2018, theo nguồn tin trinh sát, Hùng và Tuấn Anh sẽ vận chuyển lô hàng ma túy lớn từ Nghệ An ra Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm quyết định báo cáo ban giám đốc Công an Hà Nội để xác lập chuyên án đấu tranh.

Trinh sát khống chế đối tượng mang súng vận chuyển ma túy liên tỉnh
Tuấn Anh tại cơ quan công an.

 

Để theo dõi nhất cử nhất động và biết đường đi nước bước của nhóm đối tượng, Ban chuyên án đã lên kế hoạch cử trinh sát nhanh nhạy, liên tục báo cáo, theo dõi đối tượng.

Khi đã nắm chắc đường đi nước bước của các đối tượng, Ban chuyên án tiến hành họp phân chia công việc lên kế hoạch tóm gọn đối tượng.

Thế nhưng, quá trình lên kế hoạch Ban chuyên án phải tính toán các phương án khác nhau để làm sao vừa đảm bảo sự an toàn cho anh em tham gia phá án vừa khống chế, tóm gọn đối tượng.

Đến 27/7, theo nguồn tin trinh sát báo về, các đối tượng trên đang di chuyển trên tuyến đường đi Nghệ An để nhận hàng. Nguồn tin trinh sát cũng cho biết, sau khi nhận được điện thoại của Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Tuấn Anh đã bắt xe ôm từ nhà (ở phố Hàng Bông) xuống nhà Hung ở Hà Đông.

Tại đây, sau khi bàn bạc, lên kế hoạch cho cuộc vận chuyển lớn, Trần Tuấn Hùng gắn BKS giả 30E – 825.xx lên xe ô tô rồi cùng Nguyễn Tuấn Anh lái xe lên đường.Quá trình này, cả hai vẫn ung dung đi nhận hàng mà không lường trước được sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Khống chế đối tượng trong tích tắc

Quá trình xác lập chuyên án để đấu tranh, Ban chuyên án xác định hai đối tượng rất xảo quyệt và sẽ sẵn sàng dùng bất kỳ thủ đoạn gì để qua mắt lực lượng chức năng.

Trên đường đi vận chuyển hàng, hai đối tượng liên tiếp tìm mọi cách để dò thám xem có lực lượng chức năng bám đuôi không.

 

Trinh sát khống chế đối tượng mang súng vận chuyển ma túy liên tỉnh
Trần Tuấn Hùng tại cơ quan điều tra.

 

Trên đường từ Hà Nội đi Nghệ An, Tuấn Anh lúc thì phóng xe với tốc độ cao rồi đột ngột đi chậm lại để do thám xem có bị lực lượng chức năng bám đuôi không.

Đến trưa 27/7, hai đối tượng lái xe đến TP Vinh (Nghệ An) giao dịch rồi nhanh chóng quay đầu xe trở lại Hà Nội.

Ngay lúc này, lực lượng chức năng được bố trí trong tư thế sẵn sàng để bao vây, tóm gọn đối tượng.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng sẽ tổ chức đánh úp đối tượng tại khu vực gần trạm kiểm soát vé cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Việc không cho đối tượng di chuyển vào nội thành nhằm không gây xáo trộn giao thông và đảm bảo tình hình an ninh trật trên địa bàn.

Khi quyết định tóm gọn đối tượng, Ban chuyên án đã nhanh chóng rải quân dọc các tuyến đường hai đối tượng di chuyển để đảm bảo không mất dấu chúng.

 

Trinh sát khống chế đối tượng mang súng vận chuyển ma túy liên tỉnh
Số tang vật vụ án.

 

"Hơn 20 cảnh sát dày dặn kinh nghiệm được huy động để đảm bảo đối tượng không bị lọt khỏi vòng vây" - cán bộ cảnh sát cho biết.

Đến 22h, khi chiếc xe hai đối tượng di chuyển đến gần khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ (thuộc xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) thì đồng loạt các mũi trinh sát ập tới bao vây, khống chế đối tượng.

Bị cảnh sát bất ngờ mật phục, hai đối tượng cố thủ trong xe với khẩu súng K59. Lúc này, các chiến sỹ cảnh sát đã nhanh chóng đập vỡ kính ô tô tạo cho chúng sự bất ngờ và khống chế hai kẻ phạm tội này.

Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 8kg ma túy đá, gần 12 nghìn viên hồng phiến, 1 khẩu súng K59, 11 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Bước đầu, Trần Tuấn Hùng khai nhận, số ma túy là tang vật trên xe được đối tượng tên Sơn (chưa rõ danh tính) thuê vận chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội với giá 50 triệu đồng. Khẩu súng K59 cũng do Sơn đưa cho Hùng dùng áp tải ma túy.

 

 

Lê Tùng/VOV.VN
Bạn nên xem?
Scroll