Phòng không Syria tuyên bố diệt mục tiêu thù địch gần thủ đô

Đăng lúc 3:02 - 04/08/2018

Truyền thông Syria cho biết quân đội nước này đã chặn đứng một cuộc không kích vào khu vực gần Damascus.

 

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa trong một cuộc tập trận năm 2011. Ảnh: SANA.

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa trong một cuộc tập trận năm 2011. Ảnh: SANA.

"Lực lượng phòng không chúng tôi đã bắn trả và tiêu diệt một mục tiêu thù địch vào đêm 2/8 ở phía tây thủ đô Damascus", hãng thông tấn Syria SANA dẫn lời nguồn tin giấu tên trong quân đội nước này tiết lộ.

Tuy nhiên, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) lại cho biết một cuộc không kích bằng tên lửa đã đánh trúng vị trí quân đội chính phủ và dân quân ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở ngoại vi Damascus, nhưng không xác định được lực lượng đứng sau đợt tấn công.

Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận về thông tin này.

Damascus thường xuyên cáo buộc Tel Aviv thực hiện những cuộc không kích vào sâu trong lãnh thổ Syria. Quân đội Israel xác nhận đã nhiều lần tấn công lãnh thổ Syria kể từ năm 2013, nhằm đối phó với mối đe dọa từ Iran và nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah.

Căng thẳng giữa hai nước đang ở mức cao sau vụ phòng không Israel bắn rơi cường kích Su-22 của Syria. Damascus cũng khẳng định Tel Aviv phải chịu trách nhiệm cho cuộc ném bom một căn cứ quân sự ở tỉnh Aleppo hồi tháng trước, khiến ít nhất 9 tay súng thân chính phủ Syria thiệt mạng.

Vị trí thủ đô Damascus của Syria. Đồ họa: BBC.

Vị trí thủ đô Damascus của Syria. Đồ họa: BBC.

Bạn nên xem?
Scroll