Đôi vợ chồng đền ơn ân nhân cho vay tiền bằng kế hoạch tàn độc

Đăng lúc 8:58 - 02/10/2018

Dù chủ nợ không tính lãi, chỉ yêu cầu nộp mỗi ngày 300.000 đồng đến khi hết 170 triệu đồng, cặp tình nhân vẫn sát hại để quỵt tiền.

Thứ bảy, 29/9, hàng trăm người dân đã đứng kín sân chung cư C2 (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) khi biết tòa án về đây mở phiên lưu động xét xử cặp tình nhân Nguyễn Hùng Dũng (49 tuổi) và Lê Thị Phương Oanh (50 tuổi) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Bị cáo Dũng tại phiên toà hôm 29/9. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bị cáo Dũng tại phiên toà hôm 29/9. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đổ vỡ trong hôn nhân, năm 2000, Oanh "kết duyên" với Dũng khi người này mới mãn hạn 5 năm tù về tội Hiếp dâm. Dũng có gia đình, nhưng khi được tự do đã không về lại ngôi nhà cũ. Oanh và Dũng sống ở nhà Oanh, khu chung cư C2 dành cho người thu nhập thấp.

Công việc lao động tự do mỗi tháng thu nhập gần 10 triệu đồng song cặp tình nhân này không đủ trang trải trong sinh hoạt. Theo cáo buộc của nhà chức trách, Oanh gặp bà Văn Thị Thanh Nga (45 tuổi) kể lể hoàn cảnh và được cho vay tổng cộng 170 triệu đồng. Bà Nga không tính lãi, chỉ yêu cầu mỗi ngày trả 300.000 đồng cho đến khi hết nợ. Nhưng Oanh không vay mình bà Nga mà còn nhiều người khác.

Bị nhiều chủ nợ cho người đến siết nợ, Oanh nói với Dũng: "Chỉ có giết bà Nga mới thoát được khoản nợ lớn nhất". Cặp tình nhân bàn tính tối 19/6 nhắn tin rủ bà Nga đến nhà rồi dùng dây dù siết cổ, phi tang xác.

Bị cáo Oanh khóc khi nhớ lại hành vi giết chủ nợ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bị cáo Oanh khóc khi nhớ lại hành vi giết chủ nợ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngay sáng hôm sau, Oanh nhắn tin nhờ bà Nga đi chợ mua giúp cho mình ít thức ăn, đưa đến chung cư. Oanh rủ chủ nợ vào phòng ngủ nói chuyện và đây là lúc Dũng gây án.

Để mọi chuyện không bại lộ, Dũng lấy chăn phủ lên xác nạn nhân rồi khoá cửa phòng. Cả hai lục lấy 5,6 triệu đồng và ba chiếc điện thoại. Oanh dùng số tiền này để trả bớt một số khoản nợ và đi thuê nhà nghỉ. Oanh tạo hiện trường giả bằng việc đưa xe máy nạn nhân đến gửi tại một bệnh viện, còn những vật dụng khác ném vào thùng rác.

Chờ khi con đã ngủ, cặp tình nhân cho xác vào thùng xốp, khiêng lên xe máy. Dũng lái xe ra cầu Mân Quang, còn Oanh đi bộ theo sau. Trong đêm tối, hai kẻ thủ ác đẩy xác nạn nhân xuống cửa biển.

Tìm cách qua mặt cơ quan chức năng phòng khi xác bà Nga được tìm thấy, Oanh dùng điện thoại của mình nhắn tin vờ hỏi người em bà Nga về việc không thấy chủ nợ ghé nhà mình lấy tiền.

Sáng 21/6, khi thi thể bà Nga được tìm thấy trong tình trạng bị trói tay, mặt bịt túi nilon, đưa về nhà xác của Bệnh viện Đà Nẵng, Oanh vẫn đến xem để theo dõi động tĩnh từ phía công an.

Cặp tình nhìn đưa mắt nhìn nhau khi bị đề nghị mức án tử hình và chung thân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hai bị cáo nhìn nhau khi bị đề nghị mức án tử hình và chung thân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước hàng loạt nghi vấn, Oanh bị công an tạm giữ ngay khi đang đứng cạnh thi thể chủ nợ. Từ lời khai của Oanh, Dũng bị bắt cùng ngày tại nhà nghỉ.

"Bị giang hồ siết nợ nhiều quá nên nghĩ quẩn", Oanh tự bào chữa trước toà và cho biết nhiều ngày trước khi gây án đã cùng với Dũng lang thang ở ngoài đường, công viên vì sợ về nhà sẽ bị siết nợ.

Oanh nhận "đã quá tàn nhẫn" với bà Nga - ân nhân khi cho vay nợ không tính lãi. Biện minh cho việc không ra đầu thú, Nga nói "muốn ở nhà chăm sóc cho con đang bị bệnh".

Hầu toà vẫn với bộ mặt ráo hoảnh, Dũng khai một mình gây án mà không có sự đồng phạm của Nga. "Vợ thương nên nhận tội bớt phần cho tôi", Dũng phản bác lại mọi lời khai của Nga.

Khi Dũng và Nga bị Viện kiểm soát đề nghị mức án lần lượt là tử hình và chung thâ, hàng trăm người dự phiên tòa đã đồng loạt vỗ tay. Con gái của hai bị cáo bưng mặt khóc, chạy vụt đi.

"Ba tháng qua, đêm nào tôi cũng khóc. Nỗi đau ập đến với gia đình tôi chắc sẽ còn rất lâu nữa mới có thể vượt qua", chồng bà Nga nói. Hai cha con ông không yêu cầu bồi hoàn số tiền vay nợ hay những khoản chi phí khác, chỉ mong có bản án công bằng cho tội ác của Dũng và Oanh.

Trưa 29/9, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Dũng án tử hình, Oanh án chung thân.

Nguyễn Đông

Bạn nên xem?
Scroll