Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: Neymar, Mbappe xếp hàng đầu quân

Đăng lúc 14:57 - 18/10/2018

Nếu như MU thuộc về Hoàng tử Mohammed bin Salman, những siêu bom tấn như Neymar hay Mbappe không còn là bài toán khó.

Sự kiện Hoàng tử Saudi Arabia muốn mua lại MU từ tay gia đình Glazer vẫn đang rất nóng trên các mặt báo tại Anh. Mohammed bin Salman là con trai nhà vua Saudi Arabia và là nhân vật vô cùng đình đám không chỉ tại Trung Đông. Theo nguồn tin từ truyền thông Anh, vị hoàng tử này đang sở hữu khối tài sản 850 tỷ bảng và vừa được tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng 8 trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất hành tinh (công bố tháng 5/2018).

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: Neymar, Mbappe xếp hàng đầu quân - 1

Hoàng tử Mohammed bin Salman

Thâu tóm MU là kế hoạch quan trọng nhất trong chiến dịch quảng bá Saudi Arabia đến toàn thế giới. Trước đây, Mohammed bin Salman đã từng đầu tư vào các lĩnh vực thể thao khác nhau như đua xe công thức 1 (F1) và vật biểu diễn WWE. Tuy nhiên, bóng đá và cụ thể là MU mới là hướng đi mang đến đột phá.

Vừa qua, truyền thông Anh chia sẻ Hoàng tử Mohammed bin Salman sẵn sàng trả nhà Glazer 4 tỷ bảng để có được MU. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, giá trị cổ phiếu của MU trên sàn giao dịch New York tăng hơn 5%, giúp tổng giá trị đội bóng gần chạm mốc 2,7 tỷ bảng.

 

Trong một bài thăm dò mới đây được The Sun thực hiện, người hâm mộ MU đang phát cuồng vì Hoàng tử Mohammed bin Salman. Đã từ lâu, phần đông những người yêu mến “Quỷ đỏ” đều không ưa nhà Glazer. Giới chủ Mỹ chỉ coi MU là công cụ kiếm tiền và thực tế đội bóng đã giúp nhà Glazer trả rất nhiều khoản nợ.

Chia sẻ của nhà báo Sam Peoples mới đây, nếu Hoàng tử Mohammed bin Salman chính thức trở thành ông chủ tại Old Trafford sẽ giúp đội bóng thanh toán tất cả khoản nợ ước chừng hơn 500 triệu bảng. Thêm vào đó là một siêu kế hoạch đưa “Quỷ đỏ” nhanh chóng trở lại vị thế hàng đầu châu Âu.

 

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: Neymar, Mbappe xếp hàng đầu quân - 2
 

 

Viễn cảnh Neymar và Mbappe cùng đến MU không phải quá xa vời

Tất nhiên với khối tài sản khổng lồ cùng mục tiêu quảng bá hình ảnh Hoàng gia Saudi Arabia, Mohammed bin Salman sẽ phải mang về Old Trafford những siêu sao đình đám nhất.

Nếu như giới chủ Ả rập của PSG đã dùng 200 triệu euro xé hợp đồng của Neymar với Barca thì Hoàng tử Salman cũng có thể làm theo cách tương tự. Ngoài ra những ngôi sao khác như Mbappe, Dybala, Harry Kane cũng khó từ chối sự hấp dẫn bởi chế độ đãi ngộ và đặc biệt là siêu kế hoạch giúp MU hồi sinh của Mohammed bin Salman.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)

Bạn nên xem?
Scroll